Có nên mua trả góp chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ?

Hiện nay dự án Vinhomes Smart City của tập đoàn Vingroup đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Ngoài những ưu điểm nổi bật về quy hoạch và tiện ích của dự án thì chính sách mua nhà trả góp được chủ đầu tư “tung ra” sau mùa dịch Covid đang được khách hàng quan tâm hơn cả. Dưới đây là một số lưu ý khi mua trả góp chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ mà anh chị cần nắm được.

mua-nha-tra-gop-1-7b24

Có nên mua nhà trả góp khi kinh tế eo hẹp?

Nhu cầu về nhà ở của khu vực phía Tây thủ đô ngày một gia tăng. Những căn hộ chung cư tại dự án có hệ sinh thái đồng bộ và chất lượng dịch vụ tốt đang là xu thế lựa chọn của nhiều khách hàng, nhất là đối với các gia đình trẻ có con nhỏ. “Có tiền rồi mới mua nhà hay vay ngân hàng để mua nhà rồi trả góp mỗi tháng” là câu hỏi mà không ít hộ gia đình gặp phải. Vậy nên mua nhà khi đã có đủ tiền hay xác định vay ngân hàng ngay khi tìm được ngôi nhà ưng ý? Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

  • Đầu tiên khi xác định mua nhà bạn cần xác định rõ số tiền mà bạn dự tính chi cho việc mua nhà là bao nhiêu?  Trong trường hợp số tiền bạn có đủ hoặc hơn 50% giá bán căn hộ thì bạn có thể tính toán đến việc vay ngân hàng để mua ngay một căn hộ ưng ý. Bởi thực tế, với mức vay ngân hàng không quá cao, số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng khi vay mua căn hộ Vinhomes cũng chỉ tương đương với số tiền thuê nhà mỗi tháng mà thôi. Theo đó, thay vì mất tiền đi thuê nhà, sao không tính đến việc sở hữu cho mình một căn hộ để gia đình yên tâm “an cư – lạc nghiệp”.
  • Thứ hai, trong trường hợp số tiền bạn dự chi cho việc mua trả góp không đủ 50% giá bán căn hộ. Tốt nhất, bạn không nên vay ngân hàng để mua nhà. Vì nếu bạn cố gắng vay bạn rất dễ bị áp lực tài chính cho việc trả nợ sau này. Chưa kể những phát sinh tài chính trong thời gian vay vốn có thể xảy ra sẽ khiến bạn lâm vào cảnh kiệt quệ, khủng hoảng, nợ nần chống chất sau này.

Riêng tình huống bạn xác định vay ngân hàng để mua chung cư Vinhomes Smart City, ngoài việc xác định khoản tài chính chi cho việc mua căn hộ, khách hàng cũng cần tính toán chi tiết thu nhập mỗi tháng của bạn là bao nhiêu? Khả năng chi trả lãi suất hàng tháng là bao nhiêu? Thời hạn bạn có thể trả hết ngân hàng là bao lâu?… Để từ đó lựa chọn được gói vay với thời hạn vay hợp lý nhất!

Như vậy, tùy từng điều kiện cụ thể mà sẽ có những lựa chọn khác nhau phù hợp với khả năng tài chính cũng như nhu cầu sở hữu căn hộ của mỗi khách hàng là khác nhau.

Những điều cần làm trước khi mua trả góp chung cư  Vinhomes Smart City Tây Mỗ 

Trong trường hợp xác định mua chung cư Vinhomes Tây Mỗ trả góp, quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 

  • Xác định mức vay phù hợp

 

Chủ đầu tư Vingroup đã công bố chính sách vô cùng hấp dẫn hỗ trợ khách hàng sau mùa dịch Covid. Khách hàng có thể vay tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ.  Tuy nhiên để việc vay vốn không rủi ro và trở thành áp lực trả nợ sau này, tốt nhất khách hàng chỉ nên vay tối đa khoảng 50% giá bán căn hộ mà thôi. Đặc biệt, nếu xác định mức vay từ 30-40% giá trị căn hộ là hợp lý nhất.

 

  • Đánh giá mức độ khả năng tài chính của mình

 

Tài chính cá nhân là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có thể mua trả góp chung cư Vinhomes Tây Mỗ hay không. Khả năng tài chính của bạn sẽ được đánh giá dựa trên các yếu tố như: thu nhập hàng tháng, số tiền tiết kiệm hiện có và khả năng nhận được sự hỗ trợ của người thân, bạn bè. Điều này sẽ giúp bạn xác định được mức vay phù hợp nhất với nhu cầu tài chính của bản thân và đề ra được kế hoạch trả nợ hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện để vay ngân hàng hay không? Phải chứng minh được thu nhập khi vay ngân hàng như thế nào. Tránh tình trạng xác định vay ngân hàng nhưng lại không được vay hoặc không đủ điều kiện vay làm mất thời gian, công sức mà không được việc.

 

  • Nghiên cứu kĩ hợp đồng vay vốn

 

Trước khi quyết định chọn mua trả góp chung cư Vinhomes Tây Mỗ bạn cần nghiên cứu thật kĩ hợp đồng, nắm rõ được giá thành căn hộ, tiến độ thanh toán dự án cũng như quy trình giải ngân của phía ngân hàng để không bị “khớp” trong việc đóng tiền mua căn hộ sau này.

Bên cạnh đó, bạn cần quan tâm tới mức lãi suất vay vốn dự án là bao nhiêu? Có những gói vay nào? Thời hạn vay bao lâu? Có ưu đãi lãi suất, ân hạn nợ gốc và miễn phí trả nợ trước hạn không? Nếu có thì áp dụng trong bao lâu? Lãi suất sau ưu đãi là bao nhiêu? Biên độ thế nào? Phí trả nợ trước hạn được áp dụng trong thời gian nào? Nếu trả chậm thì bị phạt như thế nào?…

Đặc biệt, trong quá trình làm thủ tục vay vốn, khách hàng cần lưu ý hỏi nhân viên tư vấn về việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ để có sự chuẩn bị tốt nhất. Ngoài ra, cần chủ động hỏi han về các chi phí phát sinh trong quá trình vay vốn nếu có, để không bị bất ngờ về sau.

Chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ – Sự lựa chọn an cư và đầu tư hoàn hảo 

Banner khuyến mãi vinhome smart city

Sở dĩ Vinhomes Smart City Tây Mỗ được quan tâm đến vậy là bởi dự án sở hữu những giá trị vượt trội cả về an cư lẫn đầu tư đều vô cùng hiệu quả!

Bắt đầu từ ngày 6/4/2020, dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ được chủ đầu tư đưa ra một loạt các chính sách vô cùng ưu đãi và hấp dẫn nhằm hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sở hữu căn hộ mang thương hiệu của Vinhomes đồng thời giảm áp lực tài chính cho khách hàng khi đi mua nhà như: Mua nhà Vinhomes tặng voucher mua xe Vinfast; Gói quà tặng tân gia lên tới 45tr; Căn nhà hạnh phúc lên tới 1 tỷ đồng,…

Đặc biệt, Ngân hàng Techcombank hỗ trợ khách hàng vay vốn tới 70% GTCH, thời gian vay tối đa lên tới 35 năm nhiều so với các dự án thông thường khác. Thời gian vay miễn lãi suất từ 18 tháng đến 36 tháng (tùy từng tòa). Với phương án tài chính ưu việt giúp khách hàng sẽ chi trả số tiền trả góp định kỳ phù hợp hơn, vẫn có thể đảm bảo cân bằng giữa trả nợ vay và chi tiêu cuộc sống.