Nợ xấu ngân hàng có mua được nhà không

Dựa vào khoản vay ngân hàng với một mức lãi suất hấp dẫn, quy trình nhanh gọn, bạn có thể thực hiện ước muốn sở hữu căn hộ đầy đủ tiện ích thay vì phải chờ đợi dành dụm quá lâu!

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bạn chậm thanh toán khoản tín dụng nào đó, có thể là trả góp điện máy, thẻ tín dụng hay vay tiền mặt. Chậm thanh toán quá lâu và bị cảnh báo đang có nợ xấu.

Trong trường hợp bạn đang có nợ xấu ngân hàng liệu có mua trả góp căn hộ không? Câu trả lời đã có ngay ở bài viết này!

mua-nha-tra-gop-1-7b24

Nợ xấu ngân hàng là gì?

Nợ xấu là một thuật ngữ rất thường xuyên nghe đến khi đăng ký tín dụng ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Trong quá trình thanh toán hàng tháng, vì một nguyên nhân nào đó mà bạn chậm trả tiền trên 10 ngày, nợ xấu nhóm 2 đã hình thành!

Vậy, nợ xấu sẽ có mấy nhóm và mức ảnh hưởng đến khả năng đăng ký tín dụng như thế nào?

Nợ nhóm 1.

Hay còn gọi nợ dưới tiêu chuẩn, tổng số ngày chậm thanh toán dưới 10 ngày. Nếu bạn đang được cảnh báo nợ nhóm 1 thì yên tâm nhé, chỉ mức cảnh báo mà thôi, còn vay trả góp chung cư không ảnh hưởng gì hết!

Nợ xấu nhóm 2.

Hay còn gọi là nợ cần chú ý, tổng số ngày chậm thanh toán trên 10 và dưới 30 ngày. Bạn sẽ bị từ chối vay tiêu dùng cá nhân lẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng.

Nhưng nếu đang nhóm nợ xấu này thì việc vay thế chấp ngân hàng vẫn được hỗ trợ và phê duyệt. Cách tốt nhất khi ở giai đoạn này, bạn nên thanh toán kỳ phát sinh chậm thanh toán đó trước khi bước qua mức nợ xấu hơn!

Nợ xấu nhóm 3,4 và 5.

Đây là mức nợ cảnh báo nguy hiểm, ảnh hưởng đến việc thu hồi vốn của ngân hàng hay công ty tài chính. Nếu bạn được thông báo trong 3 nhóm này, 100% sẽ không thể vay thế chấp ngân hàng, mặc dù tài sản đảm bảo tốt đến mấy cũng rất khó khăn và dĩ nhiên, cảnh cửa căn hộ của bạn cũng sẽ đóng lại nếu bạn đang ý định vay trả góp ngân hàng.

Làm thế nào vay mua căn hộ khi đang có nợ xấu ngân hàng?

Như những gì Gocnhintaichinh chia sẻ tùy thuộc vào khách hàng đang nằm trong nhóm nợ nào thì việc suy xét vay vốn ngân hàng. Sau đây là các cách vay vốn ngân hàng để việc mua chung cư bằng khoản vay thế chấp không gặp bất kỳ trở ngại nào.

noi that can ho bcons garden

Bảng CIC chi tiết.

Ngân hàng hay bất kỳ đơn vị nào khi hỗ trợ khách hàng bằng cách kiểm tra CMND/ CCCD tra cứu lịch sử tín dụng.

Lịch sử tín dụng là một bảng chi tiết 5 đến 10 năm gần nhất về quá trình mua, thanh toán từng tháng hay đã kết thúc hợp đồng vay trả góp.

Bảng CIC bắt buộc phải có, để từ đó nêu rõ nguyên nhân chậm thanh toán của mình.

Bằng chứng rõ ràng.

Vì bệnh, mất giấy tờ hay những nguyên nhân bên ngoài tác động gây ảnh hưởng đến kỳ thanh toán, thay vì nêu ra bạn cần bổ sung thêm những giấy tờ ngay tại thời điểm không thể trả tiền góp đó được.

Kinh nghiệm vay trả góp để có điểm tín dụng tốt. 

Với các gói vay ưu đãi trả góp căn hộ từ ngân hàng liên kết với chủ đầu tư, bạn hiểu rõ những kiến thức căn bản về tài chính nói chung hay lĩnh vực tín dụng nói riêng, đó chính là giải pháp tốt nhất để không bỏ lỡ một dự án căn hộ nào cả. Sau đây một vài kinh nghiệm cá nhân từ Gocnhintaichinh:

  • Hiểu rõ về phương thức thanh toán, nhằm mang đến sự tiện lợi trong quá trình góp tiền, các ngân hàng, đơn vị vay hỗ trợ những cổng thanh toán như ví điện tử, chuyển khoản ngân hàng hay các điểm liên kết
  • Đóng trước từ 3 đến 7 ngày, vì trong quá trình giao dịch giữa các ngân hàng đôi khi hệ thống quá tải, điều này tăng rủi ro nợ xấu, giảm điểm tín dụng người vay
  • Tất toán khoản vay trước hạn, một trong những cách tiết kiệm lãi vay tốt nhất có thể chính là kết thúc hợp đồng vay trước hạn.

Ngoài ra, việc đăng ký các app vay tiền online hỗ trợ nợ xấu cũng là cách tốt nhất để bạn có thể huy động số tiền lên đến 500 triệu đồng với lãi suất hợp lý, quy trình xét duyệt 24 tiếng.

Lời kết.

Hiểu rõ cách xếp loại nợ theo quy định ngân hàng nhà nước sẽ giúp ích khách hàng xây dựng điểm tín dụng tốt, từ đó có thể đăng ký vay trả góp ngân hàng liên kết với căn hộ. 

Bạn đang chậm thanh toán nhưng vẫn không biết rõ mình có thực sự nợ xấu hay không! Với Founder Nguyễn Ánh Trúc nhiều năm kinh nghiệm trong mảng tín dụng có thể hỗ trợ bạn giải pháp tài chính hoàn hảo nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Website: gocnhintaichinh.com
  • Số điện thoại: 0707563960
  • Mail: [email protected]
  • Địa chỉ: Số 19B, đường Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.