10 sai lầm ai cũng mắc phải khi bài trí phòng khách

Không gian phòng khách là một trong những không gian quan trọng và chiếm nhiều diện tích trong ngôi nhà. Có rất nhiều người đã mắc sai lầm khi thiết kế không gian phòng khách không hợp lý làm cho không gian mất tính thẩm mỹ và còn gặp nhiều trở ngại. Bài viết này của chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 10 sai lầm ai cũng mắc phải khi bài trí phòng khách. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

sai lam ai cung mac phai khi bai tri phong khach

Lựa chọn thảm trải sàn không đúng kích thước

Sẽ rất nhiều người thường không để ý đến vấn đề này và chỉ sử dụng thảm làm vật trang trí cho căn phòng. Tuy nhiên để không gian trở nên hài hòa thì bạn cần chọn thảm trải sàn phù hợp với diện tích căn phòng. Không chọn thảm quá nhỏ sẽ làm cho các vật dụng xung quanh trở nên quan sát nhau tạo cảm giác chật chội. Hoặc sử dụng thảm trải quá to sẽ làm cho căn phòng bị chiếm nhiều diện tích. Nên có sự tính toán và đo đạc chính xác để lựa chọn thảm trải sàn phù hợp với không gian. Nên chọn những tấm thảm có màu sắc kết hợp hoàn hảo với nội thất bên trong cũng như diện tích hợp lý với các đồ vật khác.

Cách sắp xếp bàn ghế

Có rất nhiều người thường nghĩ rằng nên kê bàn ghế sát tường để có thể giúp cho không gian trở nên rộng rãi hơn. Tuy nhiên điều này lại không hề chính xác và nó ngược lại hoàn toàn. Nên kê bàn ghế “trôi nổi” ra giữa không gian sẽ tạo cảm giác thoáng hơn, thuận tiện cho việc di chuyển. Tốt nhất nên kê ở giữa trung tâm phòng khách sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn.

Sử dụng nội thất phòng khách theo bộ

Việc sử dụng nội thất trong phòng khách theo bộ là lựa chọn của những người không biết trang trí. Mặc dù nó mang lại tiện ích nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài chúng ta luôn có cảm giác nhàm chán. Để có thể cho không gian trở nên đa dạng và nhiều màu sắc hơn thì nên chọn lựa nội thất riêng lẻ. Với nhiều kích thước khác nhau cũng như màu sắc khác nhau sẽ tạo cho phòng khách nhiều ấn tượng hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên chọn lựa các vật dụng có sự hài hào với nhau, không nên quá to hoặc quá nhỏ như tranh kính phong thủy

sai lam ai cung mac phai khi bai tri phong khach 1

 

Treo tivi không hợp lý

Việc đặt tivi quá cao hoặc quá thấp có thể sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên hợp lý và hoàn hảo hơn. Tuy nhiên vấn đề này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là vấn đề về xương cổ, vai, gáy.

Lựa chọn thẩm mỹ thay vì vấn đề thoải mái

Không gian phòng khách không chỉ là nơi cho gia đình sum họp mà còn là nơi tiếp khách. Chính vì thế khi thiết kế nội thất chúng ta cũng cần phải tạo những điều kiện thoải mái nhất khi ngồi sinh hoạt tại đây. Có rất nhiều người lựa chọn các loại nội thất chỉ để trang trí mà quên mất vấn đề ở đây là ứng dụng của nó như thế nào. 

Ánh sáng không hợp lý

Không gian phòng khách cần nguồn ánh sáng tốt nhất vì thế chúng ta nên sử dụng đèn trần để có ánh sáng thoải mái nhất hay cửa kính cường lực để tăng ánh sáng bên ngoài. Ngoài ra khi bạn muốn sử dụng đọc sách hay làm việc gì khác thì có thể sử dụng thêm nguồn sáng thứ 2 như đèn để bàn. 

sai lam ai cung mac phai khi bai tri phong khach 2

Lựa chọn nội thất không hài hòa

Khâu lựa chọn nội thất rất quan trọng, nhưng vị trí đặt nội thất ở đâu cũng quan trọng không kém khi nói đến bài trí phòng khách. Nội thất kích cỡ lớn nếu đặt trong không gian nhỏ sẽ khiến căn phòng bị thu hẹp đi. Ngược lại, nội thất quá nhỏ đặt trong không gian rộng lớn sẽ tạo ra quá nhiều khoảng trống.

Kết hợp giữa các nội thất với nhau không hợp lý

Nhiều người đã kết hợp các loại nội thất trong phòng khách không hợp lý và không phù hợp với phong cách của không gian. Như việc sử dụng vật dụng không ăn nhập gì với các vật khác. Nếu bạn muốn sở hữu phòng khách thật đặc biệt thì cần phải có những sáng tạo khác biệt.

Tối giản quá thành ra thiếu

Điều này rất nhiều người mắc phải và đây lại là sai lầm. Với những người thích không gian thoáng đãng và gọn gàng thì việc đơn giản hóa là việc cần làm. Tuy nhiên không nên để thiếu những món đồ quan trọng và cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày.

Màu sắc nội thất không hợp lý

Chính việc lựa chọn màu sắc của nội thất quyết định rất nhiều đến không gian phòng khách. Chúng ta nên biết lựa chọn những sản phẩm có màu sắc hài hòa và dễ dàng kết hợp với màu sơn tường, màu sàn gỗ hay giữa các vật dụng với nhau. Tất cả phải có mối liên hệ với nhau để tạo cảm giác gắn kết trong ngôi nhà và không có cảm giác lạc lõng

Như vậy bài viết về 10 sai lầm trong cách trang phòng khách của chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Không gian sống rất quan trọng và phòng khách chính là không gian của sự gắn kết, chính vì thế chúng ta nên có những thiết kế phù hợp với sinh hoạt cũng như xu hướng hiện nay.