Những lưu ý không phải ai cũng biết khi mua bất động sản Hà Nội

Bên cạnh những yếu tố cơ bản như vị trí, pháp lý, uy tín chủ đầu tư… người mua nhà đất tại thủ đô cần quan tâm đến những vấn đề đặc biệt sau đây.

Đừng ham nhà mặt tiền

Những người có số tiền tương đối sẽ mong mua được ngôi nhà mặt phố hoặc ngay trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên hiện nay, việc mua một ngôi nhà mặt tiền ngay trung tâm Hà Nội không phải dễ dàng, đòi hỏi số tiền rất lớn.

Vinhomes Grand Park là một trong những đại đô thị vừa thông minh, hiện đại lại gần gũi với thiên nhiên được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đó cũng là yếu tố đặc biệt nằm trong kế hoạch của chủ đầu tư dành tâm huyết cho cộng động cư dân sinh sống. The Beverly Vinhomes của Vinhomes Grand Park được ra đời là biểu tượng của đẳng cấp và sự sang trọng. Nó được định vị là phân khu cao cấp của dự án. Quý khách hãy cùng khám phá những thông tin mới nhất về The Beverly ngay dưới đây nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH BĐS ĐẤT PHÙ SA

Nên thay vì ưu tiên nhà mặt phố trung tâm, khách hàng có thể cân nhắc những vị trí vùng ven có kết nối giao thông tốt với khu vực mà mình mong muốn nhất. Chẳng hạn, nếu mua nhà để ở, bạn có thể cân nhắc những chung cư giá dưới 1,5 tỉ Hà Nội vị trí lân cận chỗ làm việc của gia đình; hoặc mua nhà cho con đi học thì nên chú ý khu vực có thể di chuyển nhanh chóng đến trường học…

Nhà phố mặt tiền Hà Nội có giá đắt đỏ, không phải ai cũng với tới.

Nhà phố mặt tiền Hà Nội có giá đắt đỏ, không phải ai cũng với tới.

Một điểm lưu ý khác khi lựa chọn vị trí mua bất động sản tại Hà Nội là vấn đề ùn tắc giao thông khá nghiêm trọng ở thành phố này. Do đó, bạn nên đến xem bất động sản vào những thời điểm đặc biệt trong ngày, ví dụ như giờ tan tầm, giờ cao điểm… để quan sát lưu lượng xe cộ xung quanh khu vực.

Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng là điều cần lưu ý khi lựa chọn vị trí. Người mua nên tránh những ngôi nhà có vị trí bất lợi như gần ga tàu, bến xe, đường tàu hay nhà cuối ngõ…

Xem nhà đất vào ngày mưa

Cũng giống như kẹt xe, ngập nước được xem là một trong những “đặc sản” của Hà Nội. Tại khu vực miền Bắc, mưa là chuyện quá đỗi bình thường mà nếu không kỹ khâu này, bạn có thể đưa ra một quyết định sai lầm khó có thể khắc phục được.

Bằng cách hẹn xem nhà đất khi trời mưa, bạn có thể kiểm tra thực tế được ngôi nhà hoặc mảnh đất mình có ý định mua có bị ngập hoặc lụt không, có tắc đường khi trời mưa không… Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của bạn sau này nếu đang lựa chọn nơi an cư, cũng như quyết định giá trị gia tăng cho tài sản nếu bạn định đầu tư. Một ngôi nhà đảm bảo thuận tiện về mọi mặt kể cả khi trời mưa thật sự là tài sản đáng sở hữu tại Hà Nội.

Không phụ thuộc nhiều vào giá

Như đã nói, giá cả bất động sản Hà Nội ngày nay đã bị đẩy lên mức rất cao. Do đó, người mua cần chuẩn bị tâm lý chấp nhận giá cao nếu muốn sở hữu một bất động sản tốt ở thủ đô. 

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ “lơ” yếu tố giá thành mà là chú trọng hơn đến các yếu tố khác như chất lượng, trải nghiệm cuộc sống. Có những bất động sản mà giá thành chỉ cao hơn đôi chút thôi, thế nhưng lại đầy đủ tiện ích hơn rất nhiều. 

Người mua nhà Hà Nội nên quan tâm đến yếu tố chất lượng và môi trường sống hơn giá bán.

Người mua nhà Hà Nội nên quan tâm đến yếu tố chất lượng và môi trường sống hơn giá bán.

Cùng lưu ý này, người mua cũng nên cẩn thận với những nhà đất được rao bán với giá rẻ bất thường tại Hà Nội. Đó có thể chỉ là chiêu “treo đầu dê, bán thịt chó” quen thuộc của giới môi giới nhà đất hoặc là những bất động sản có vấn đề về pháp lý, phong thủy…

Loại bỏ bớt các quan niệm cấm kỵ

Theo quan niệm dân gian, người ta thường hạn chế tối đa việc mua bán tài sản giá trị cao trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng ngâu. Lại có luồng quan điểm đến từ phương Tây rất kỵ khi mua những tài sản gắn với số 13. Do đó, nhiều dự án căn hộ ngày nay không có tầng 13 hoặc chuyển thành tầng 12A.

Tuy nhiên, những chủ đầu tư hoặc người có nhu cầu bán nhà vào tháng ngâu thường có tâm lý đưa ra thị trường mức giá phù hợp hơn. Nếu quyết định xuống tiền vào thời điểm này, khách hàng sẽ có vị thế hơn trong việc thương lượng giá cả. 

Cũng như vậy, những tài sản gắn với số 13 thường bị hắt hủi và có mức giá tốt hơn nhiều so với những sản phẩm cùng loại. Nếu bạn là người tiến bộ, nắm bắt thời cơ thì, sẽ dễ dàng mua được bất động sản tốt với giá hời.

Phải có kế hoạch tài chính rõ ràng

Tài chính luôn là bài toán hàng đầu mà người mua cần tính đến, khi xuống tiền cho những tài sản có giá trị cao như bất động sản. Với bất động sản Hà Nội, bài toán đó lại càng phải được chú trọng vì đòi hỏi khoản đầu tư khá lớn.

Không nên vì sản phẩm phù hợp mong muốn hoặc giá bán có vẻ đang thấp hơn thị trường mà đưa ra quyết định cảm tính. Việc mua một bất động sản có giá quá cao so với dự định ban đầu hoặc sử dụng vốn vay quá nhiều có thể khiến bạn rơi vào vòng xoáy nợ nần.