Những điều cần chú ý khi thi công tiểu cảnh

 Tiểu cảnh là một dạng sân vườn nhỏ với đầy đủ các yếu tố như hoa lá, cỏ cây, thác nước, sỏi, đá… Cùng tham khảo những điều cần chú ý khi thi công tiểu cảnh để có một tiểu cảnh đẹp như ý nhé!

Nhà có sân vườn luôn là ao ước của nhiều người. Tuy nhiên, hạn chế về diện tích xây dựng khiến nhiều người không thể thực hiện điều này. Và giải pháp thay thế chính là tiểu cảnh. Vậy tiểu cảnh là gì? Những điều cần chú ý khi thi công tiểu cảnh là gì? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết thông tin chi tiết nhé!

1.Tiểu cảnh là gì?

Hiểu đơn giản, tiểu cảnh sân vườn là một dạng sân vườn nhỏ. Nó còn được gọi là sân vườn mini. Giống như một thiết kế sân vườn thu nhỏ, tiểu cảnh cũng bao gồm đầy đủ các yếu tố như hoa lá, cỏ cây, thác nước, sỏi, đá…

tieu canh san vuon kieu Nhat

>> Tham khảo thêm những thiết kế resort đẹp 

Các yếu tố này được sắp xếp cách khoa học và đầy tính nghệ thuật mà vẫn đảm bảo sự tự nhiên và hài hòa với tổng thể chung của kiến trúc ngôi nhà. Tiểu cảnh thường được thiết kế trong những không gian có diện tích nhỏ hẹp.

Đó có thể là các ngôi nhà phố, trong các căn hộ chung cư. Thậm chí, nhiều người còn tận dụng gầm cầu thang, ban công hay sân thượng để tạo nên một tiểu cảnh nhỏ xinh xắn trong ngôi nhà.

2. Những lưu ý khi thi công tiểu cảnh

Do hạn chế về diện tích, khi thi công tiểu cảnh, các bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề dưới đây.

Vị trí đặt tiểu cảnh

Mục đích của tiểu cảnh là tạo không gian thư giãn mà mát mẻ cho ngôi nhà. Đây cũng là điểm nhấn tạo sự độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Vì thế, nên lựa chọn vị trí đặt tiểu cảnh phù hợp. Các vị trí bạn có thể lựa chọn như gầm cầu thang, phía trước nhà, góc trống trong phòng, ban công hay sân thượng…

Lựa chọn tiểu cảnh phù hợp với diện tích

Mỗi khu vực đặt tiểu cảnh sẽ có một diện tích cố định. Vì thế, khi lựa chọn được vị trí đặt tiểu cảnh rồi, bạn căn cứ diện tích đặt để lựa chọn loại tiểu cảnh cho phù hợp.

tieu canh phong cach trung quoc

>> Tham khảo thêm: Thiết kế khu nghỉ dưỡng, với sân vườn tiểu cảnh đẹp.

Các khu vực có diện tích nhỏ, bạn có thể tham khảo các mẫu tiểu cảnh bán sẵn. Tiêu biểu như các mẫu tiểu cảnh làng quê Việt Nam; cây xanh kết hợp hòn non bộ; thác nước mini kết hợp cây cối, đá sỏi phù hợp… Nếu có diện tích lớn hơn, có thể lựa chọn các mẫu tiểu cảnh theo sở thích

Lựa chọn cây trồng phù hợp

Việc thi công tiểu cảnh có đẹp hay không còn tùy thuộc vào việc lựa chọn các loại cây trồng phù hợp. Bởi tiểu cảnh bị hạn chế về kích thước các chiều dài, rộng cũng như chiều cao. Vì thế, việc lựa chọn cây có kích thước phù hợp là điều hết sức quan trọng.

Thêm nữa, cần lựa chọn những loại cây có thể sinh trường tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Đặc biệt là dễ chăm sóc và ít sâu bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Việt Architect Group, mọi người hãy liên hệ:

  • Website: https://kientrucsuvietnam.vn
  • Page: https://www.facebook.com/kientrucsuvietnam.vn
  • Hà Nội:  P602, Tòa C chung cư Báo Nhân Dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • TPHCM: 122/1 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Hotline: 0989 149 805