Mua bán chung cư cao cấp Đà Nẵng nên lưu ý điều gì?

Bên cạnh dân bản địa thì lượng dân nhập cư của Đà Nẵng ngày một đông khiến cho dân số của thành phố này có chiều hướng gia tăng. Tận dụng thời cơ đó, hàng loạt các dự án căn hộ đẹp ở đà nẵng lần lượt chào hàng nhằm đem đến “nơi ăn chốn ở” vững chắc và tốt nhất cho khách hàng.  Tuy nhiên bạn đã biết nên lưu ý những gì khi mua bán chung cư cao cấp Đà Nẵng hay chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

 

Đánh giá khả năng tài chính

 

Mỗi căn hộ chung cư đều được thiết kế với diện tích và tiện ích khác nhau, do đó mà sự chênh lệch về giá cả là điều dễ hiểu. Vì vậy bạn cần xác định được khả năng tài chính của mình đến đâu để lựa chọn được căn hộ thích hợp nhất. Tránh việc vốn ít nhưng lại lựa chọn căn hộ vượt ngoài khả năng khiến bạn lo lắng về số vốn vay nợ. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn hình thức mua nhà trả góp để vừa có nhà lại vừa giảm nhẹ được gánh nặng tài chính. 

can ho Monarchy da nang

Nhưng với hình thức trả góp này bạn phải đảm bảo được khả năng trả nợ sau khi mua nhà và có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có thể tiết kiệm được chi phí mua nhà.  Hiện nay, hầu hết các dự án căn hộ đều có ngân hàng cho vay không trả lãi và gốc trong vòng 1 đến 2 năm nên khách hàng cũng không bị áp lực về vấn đề tài chính, tuy nhiên bạn nên chọn căn hộ phù hợp với túi tiền của mình để tránh việc không trả được nợ ngân hàng rồi mất luôn căn hộ đã mua

Đọc thêm : Hướng Căn Hộ Chung Cư Hợp Tuổi Quý Dậu (Chi Tiết A-Z)

 

Tìm hiểu kĩ về thông tin dự án

 

Trước khi chọn mua bất kì căn hộ nào thì bạn cần nắm chắc về những thông tin của căn hộ đó nhằm tránh gây ra những bất tiện và rắc rối cho cuộc sống về sau của mình. Những thông tin mà bạn cần tìm hiểu trước khi mua nhà đó là vị trí và tiện ích của căn hộ, năng lực và uy tín của nhà đầu tư, giá cả và điều kiện thanh toán, các loại chi phí, kiểm tra tính pháp lý của căn hộ, các chương trình khuyến mãi. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên tìm hiểu xem khi sở hữu căn hộ bạn có thể lắp đặt thêm các thiết bị theo nhu cầu riêng được hay không. Hãy đến tận nơi để xem tình hình thực tế xây dựng dự án đó như thế nào và tìm hiểu thêm những thông tin liên quan đến dự án đó qua lời các người dân địa phương để hiểu hơn về dự án đó và nếu được tìm hiểu thông tin qua bạn bè qua các mối quan hệ để có nhiều thông tin nhất về dự án này để dễ đưa ra quyết định.

>> Top những công ty xây dựng tại Đà Nẵng uy tín chuyên nghiệp 

Chú ý đến vấn đề pháp lý của dự án

 

Một vấn đề cực kỳ quan trọng khi mua căn hộ đó là tính pháp lý của dự án đó, hãy tìm hiểu thật kỹ, chỉ mua những dự án có tính pháp lỹ rõ ràng, có sổ hồng được sở hữu lâu dài. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều khách hàng tiềm mất tật mang chỉ vì tin vào những lời quảng cáo mà không chú ý đến vấn đề pháp lý của dự án. Hiện tại, Đà Nẵng cũng có rất nhiều dự án tốt, vị trí thuận lợi, nằm trên các mặt tiền đường lớn, đầy đủ các tiện ích đẳng cấp, giá phải chăng điển hình như dự án căn hộ cao cấp Monarchy

Mua căn hộ có sổ hồng - đảm bảo quyền sử dụng của khách hàng

 

Kiểm tra nội dung hợp đồng

 

Ký hợp đồng là bước tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không kiểm tra kĩ thì bạn sẽ có thể gặp phải những rắc rối về pháp lý sau này. Trước khi đặt bút ký hãy kiểm tra kĩ thời gian thanh toán tiền, giá cả phải được quy định rõ ràng và cụ thể, tránh những phát sinh về sau. 

Nếu nhận thấy những bất lợi cho mình thì hãy thỏa hiệp và yêu cầu sửa đổi. Bạn cũng có thể yêu cầu bên nhà đầu tư hỗ trợ một số chi phí như chiết khấu, quản lý chung cư hoặc bạn có thể yêu cầu bên thiết kế nhà hỗ trợ thiết kế nội thất cho căn hộ của mình.

Hi vọng với bài viết này bạn đã biết được những lưu ý khi mua căn hộ chung cư cao cấp Đà Nẵng để tránh gặp phải những phiền phức không đáng có.