Hướng dẫn xem ngày chuyển phòng trọ hợp phong thủy

Xem ngày chuyển nhà là một trong những công việc được các gia đình quan tâm. Mọi người thường cẩn trọng chọn các ngày tốt lành để chuyển nhà với hy vọng cuộc sống sau khi chuyển nhà sẽ suôn sẻ, nhiều điều may mắn. Tuy nhiên, có phải xem ngày chuyển phòng trọ không? Cách xem ngày chuyển phòng trọ hợp phong thủy như thế nào là mối băn khoăn của khá nhiều bạn trẻ

Có cần xem ngày đẹp để chuyển phòng trọ?

Theo quan niệm tín ngưỡng dân gian của người Việt từ xưa đến nay, chuyển nhà là một trong những việc lớn của đời người. Bởi lẽ, việc di chuyển từ nơi ở cũ đến nơi ở mới không chỉ đơn thuần là sự di chuyển về mặt địa lý mà nó còn có ảnh hưởng không nhỏ đến yếu tố tâm linh. Theo đó, để có thể đảm bảo gia đình người thân không phạm phải những điều kiêng kỵ theo quan niệm tâm linh khi chuyển nhà, nhiều gia đình cẩn thận xem ngày đẹp để chuyển phòng trọ nhằm hy vọng được nhiều thuận lợi, may mắn, phát tài phát lộc ở nhà mới.

Tuy nhiên nếu như ngôi nhà bạn chuyển đến không phải là nhà bạn xây, hay mua lại, mà chỉ đơn giản là phòng trọ mới, bạn chỉ là người đi thuê nhà trọ, thì có nhất thiết là phải xem ngày tốt xấu để chuyển nhà hay không? Các chuyên gia phong thủy cho biết, việc xem ngày chuyển nhà quả thực rất quan trọng trong quan niệm tâm linh của người Việt, nhưng thực tế áp dụng còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi cá nhân.

Photo: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thế nên tốt nhất các bạn nên xem ngày chuyển nhà trọ để cẩn thận chu đáo nhất. Nguồn: Internet.

Photo: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thế nên tốt nhất các bạn nên xem ngày chuyển nhà trọ để cẩn thận chu đáo nhất. Nguồn: Internet.

Mặc dù vậy, ông bà ta xưa kia đã nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thế nên tốt nhất các bạn nên xem ngày chuyển nhà trọ để cẩn thận chu đáo nhất nhé.  Về mặt phong thủy, ngày tốt chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Dọn nhà vào những ngày đẹp này được cho là sẽ thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn. Về mặt tinh thần, nếu chọn được ngày đẹp chuyển dọn nhà, đương nhiên các bạn cũng cảm thấy yên tâm hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu.

Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển dọn nhà: Ngày hoàng đạo dọn nhà là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được may mắn. Các bạn có thể tham khảo các ngày hoàng đạo tại các quyển lịch âm dương thông thường. Ngoài ra, bạn cũng cần loại ra các ngày phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch và tránh chuyển nhà những ngày này.

Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành: Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy (vì quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa. Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để tìm ra ngày tốt chuyển dọn nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim). Bạn có thể lựa chọn dễ dàng dựa trên các quyển lịch vạn sự tùy theo năm để có ngày chuyển nhà hợp ngũ hành.

Photo: Bạn có thể xem hướng nhà để chọn ngày chuyển nhà cho phù hợp. Nguồn: Internet.

Photo: Bạn có thể xem hướng nhà để chọn ngày chuyển nhà cho phù hợp. Nguồn: Internet.

Xem ngày nhập trạch, chuyển nhà dựa vào hướng nhà: Với phương pháp này, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch phù hợp, trách những ngày tương khắc với hướng nhà:

  • Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.
  • Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
  • Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
  • Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Thủy như: Dần, Ngọ, Tuất.

Trên đây là những lưu ý về mặt phong thủy khi xem nhà chuyển phòng trọ mà Bds123.vn tổng hợp. Hy vọng các bạn độc giả có những thông tin hữu ích và dễ dàng chọn được ngày đẹp chuyển nhà suôn sẻ thuận lợi nhất.

Mai An

Theo Blog Bds123.vn