CEO Nhà Today đánh giá cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết ảnh hướng đến Novaworld Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là một trong những dự án hạ tầng trọng điểm mang sứ mệnh kết nối giao thương và thúc đẩy kinh tế phía nam phát triển. Các chuyên gia bất động sản hàng đầu nhận định, dự án hạ tầng này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của Phan Thiết Bình Thuận lẫn các tỉnh thành kề bên.

Vậy thực tế, tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết ảnh hưởng đến dự án Nova World Phan Thiết ra sao? Để giúp quý khách hàng có thêm góc nhìn đa chiều và chính xác, sau đây CEO của chuyên trang bất động sản Nhà Today – ông Lưu Trung Quân sẽ chia sẻ quan điểm và đánh giá riêng về vấn đề này, đừng bỏ lỡ nhé. 

Tuyến Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tạo cú hích cho bất động sản Phan Thiết 

Dự án hạ tầng xây dựng trục đường cao tốc dầu giây Phan Thiết chính thức khởi công từ ngày 30/09/2020, nhanh chóng khiến toàn thị trường sục sôi, mang đến những tín hiệu tích cực cho bất động sản Phan Thiết sau giai đoạn nhiều cam go thách thức. 

Tổng chiều dài tuyến đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây dài 99km, quy mô từ 4 đến 6 làn xe, lộ giới rộng khoảng 32m, vận tốc xe cộ lưu thông tối đa từ 100 – 120km/h. Với điểm đầu nằm tại quốc lộ 1A đi qua Mỹ Thạnh và điểm cuối cùng kết nối với tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. 

tuyen cao toc dau giay

Đây là dự án lớn, rất được Chính Phủ xem trọng với tổng ngân sách lên đến gần 13.000 tỷ đồng, trong đó đã bao gồm toàn bộ chi phí để hỗ trợ quá trình giải phóng mặt bằng và tái định cư. 

Với mục tiêu thông qua tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan để kích cầu và thúc đẩy kinh tế tăng trưởng phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời bởi lý do quốc lộ 1A ngày càng quá tải và thường xuyên ách tắc giao thông nghiêm trọng. Theo đó, dự án hạ tầng này càng được ưu tiên hơn để hỗ trợ khai thông cửa ngõ càng sớm càng tốt.

Theo Lưu Trung Quân nhận định, khi hoàn thành, dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ tạo nên cú hích lớn cho bất động sản tất cả các tỉnh thành mà nó đi ngang qua. Và trong đó, những địa phương được hưởng lợi nhiều nhất phải kể đến Bình Thuận và Đồng Nai. Tuyến cao tốc này không chỉ mang đến nguồn động lực phát triển kinh tế xã hội mới mẻ mà còn giúp thu hút đầu tư hiệu quả hơn, hút khách du lịch ghé thăm mảnh đất này nhiều hơn, khai thác tối đa được tiềm năng cùng thế mạnh du lịch của địa phương. 

Lợi ích của tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mang đến cho Novaworld Phan Thiết

Nhờ ưu thế khí hậu ôn hòa ấm áp, nhiều ngày nắng, mùa mưa ngắn. Cộng thêm chính sách thu hút đầu tư hiệu quả và hạ tầng ngày càng đồng bộ phát triển. Những năm gần đây Phan Thiết Bình Thuận dần có sự “lột xác” toàn diện, trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước ghé thăm. 

Thực tế, ngay từ thời điểm thông tin khởi công tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được công bố, thị trường bất động sản từ Bình Thuận đến Đồng Nai đã có sự “rục rịch” tăng giá  nhẹ. Và để đón sóng hạ tầng này, tại Bình Thuận tiếp đó đã có rất nhiều dự án được triển khai. 

Theo Lưu Trung Quân, lợi ích lớn nhất mà Phan Thiết nói chung và Novaworld Phan Thiết nói riêng nhận được khi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết này chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động năm 2023 đó là: Thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến đây hơn.

tien ich tai du an novaworld phan thiet

Cụ thể, khi hoàn thành, thông qua tuyến cao tốc này du khách từ TP. Hồ Chí Minh sẽ chỉ mất tầm 1 giờ 40 phút để kết nối đến Phan Thiết. Cự ly lý tưởng này giúp Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch ngắn ngày tuyệt vời cho các du khách từ miền Nam.

Và với du khách từ nước ngoài khi đáp sân bay Long Thành, thông qua tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đến Phan Thiết cũng không mất thêm quá nhiều thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của Lưu Trung Quân về những ảnh hưởng của tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với dự án Novaworld của chủ đầu tư Novaland. Mong là với bài viết này, quý khách đã có thêm thông tin tham khảo giá trị, hữu ích. 

BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ TODAY – TRANG REVIEW DỰ ÁN SỐ 1 VIỆT NAM

Nha.today là nền tảng đánh giá và cập nhật thông tin dự án bất động sản hàng đầu Việt Nam. Được sáng lập bởi các chuyên gia về công nghệ, bất động sản, marketing, tài chính nên đáp ứng được nhu cầu đưa góc nhìn chính xác giúp khách hàng có thêm thông tin.

Ông Lưu Trung Quân là Founder & CEO của Nhà Today

  • Địa chỉ : 3A Đ. Số 11, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline : +84-933-186-123
  • Email : [email protected]
  • Website : https://nha.today/
  • Tham khảo về Lưu Trung Quân : https://nha.today/luu-trung-quan/