Đánh giá thị trường căn hộ Bình Dương 

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản đang nóng trở lại. Nhiều dự án được tung ra thị trường thu hút nhiều nhà đầu tư như dự án ở Đồng Nai, Vũng Tàu, các dự án quy nhơn, và đặc biệt là tại khu vực Bình Dương.  Bình Dương nổi lên như cơn sốt bất động sản. Đáng chú ý là thị trường căn hộ tại Bình Dương khá sôi động và đang có mức giá tăng lên theo từng ngày. Cụ thể, trong vòng 1 năm trở lại đây tại 2 khu vực sôi động nhất là Dĩ An và Thuận An từ trung bình khoảng 20 triệu/m2 đã đẩy lên trên dưới 30tr/m2, mức giá TB hiện nay trên các tuyến Quốc lộ như QL13, Đại lộ Bình Dương giá đạt ngưỡng 35tr/m2 có dự án đạt mức trên 40tr/m2.

Theo các chuyên gia bất động sản, Thị trường căn hộ tại Bình Dương còn phát triển mạnh. Trong 1 năm tới căn hộ tại Bình Dương sẽ có mức giá đạt ngưỡng 60tr/m2. Đặc biệt phát triển nhanh là ở 2 thành phố lớn là TP. Thuận An và TP. Dĩ An.

thi truong can ho binh duong

Căn hộ tăng giá nhờ hạ tầng và tiềm năng khai thác kinh tế

Bình Dương đang và đã khởi động nhiều dự án hạ tầng giao thông tạo lực cho nền kinh tế tỉnh phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Tháng 10-2020, UBND tỉnh Bình Dương triển khai dự án xây dựng đường và cầu qua sông Sài Gòn kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Dự án do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bình Dương làm chủ đầu tư có tổng vốn gần 370 tỷ đồng, quy mô đường và cầu dài hơn 80m với điểm đầu tiếp giáp đường ÐT 744 thuộc thị trấn Dầu Tiếng (Bình Dương) và điểm cuối đấu nối vào dự án đường Ðất Sắt – Bến Củi, huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh).

Tỉnh Bình Dương là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế và tốc độ đô thị hóa nhanh nhất cả nước trên 80%, đã thu hút vốn đầu tư của các công ty nước ngoài đẩy mạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng trên diện rộng.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Dương tập trung đầu tư hạ tầng giao thông theo hướng tự động hóa, đổi mới phương pháp và nghiên cứu các phương án logistics, vận chuyển và quản lý thông minh hướng đến mục tiêu vận chuyển hàng hóa với chi phí rẻ nhất. Ðể thực hiện được những phương án này, tỉnh đã nghiên cứu nhiều vị trí của cảng sông, hệ thống đường sắt liên thông các vùng. Ngoài ra, trong hệ thống hạ tầng giao thông, tỉnh Bình Dương rất quan tâm liên kết vùng, bởi kết nối giao thông thuận tiện sẽ giúp nền kinh tế Bình Dương tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ hơn.

Tiềm năng cho căn hộ phát triển

Bình Dương có thể biết đến là 1 trong những vùng kinh tế phát triển mạnh nhất trong cả nước vài năm trở lại đây. Kéo theo đó là hàng loạt các khu công nghiệp, nguồn nhân lực đổ về nơi đây. Hiện Bình Dương có hơn 1,2 triệu chuyên gia, kỹ sư, công nhân lành nghề đang sinh sống và làm việc tại các khu công nghiệp như VSIP, Becamex, Mỹ Phước, Tân Uyên, 85% là dân nhập cư.

tiem nang phat trien cua binh duong

Có thể thấy, vài năm nay nhu cầu về nhà ở là vấn đề cấp bách tại tỉnh Bình Dương. Các chủ đầu tư lớn đã phát triển và tung ra thị trường nhiều dự án từ nhà phố đến căn hộ vẫn không đáp ứng đủ nguồn cầu lớn về nhà ở tại đây. Nhiều chủ đầu tư lớn như Phát Đạt, Đất Xanh, Hưng Thịnh, LDG.. đã ra mắt nhiều dòng sản phẩm từ trung cấp đến cao cấp để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho kỹ sư, chuyên gia và công nhân viên tại các khu công nghiệp.

Xem thêm: Căn hộ Lavita Thuận An Bình Dương

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tại Bình Dương, thị trường bất động sản nơi đây sẽ sôi động và thu hút nhiều nhà đầu tư trong 3 năm tới. Sự thu hút của thị trường căn hộ tại Bình Dương đối với nhà đầu tư đến từ hàng loạt các ưu điểm về hạ tầng – giao thông, cụm khu công nghiệp, tiềm năng tăng giá cao… Đây cũng là lý do khiến nhiều nhiều doanh nghiệp bất động sản dịch chuyển đến đây.